Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Trump nhận đề cử của đảng Cộng hòa

Đã đăng vào 28/08/2020 lúc 16:26

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức chấp thuận việc đảng Cộng hòa tái đề cử ông là ứng viên tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

 Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng tối 27.8: "Tối nay, tôi đứng trước các bạn vinh dự nhận sự ủng hộ của các bạn, tự hào về những tiến bộ vượt bậc mà chúng ta đã cùng nhau đạt được trong 4 năm khó tin vừa qua và tràn đầy niềm tin vào tương lai tươi sáng mà chúng ta sẽ xây dựng cho nước Mỹ trong 4 năm tới". 

Tổng thống Donald Trump đã mở đầu bài phát biểu tại đại hội của đảng Cộng hòa với việc đề cập tới bão Laura tàn phá Louisiana và Texas, theo CNN. 

Ông khẳng định, chính quyền đang làm việc chặt chẽ với các quan chức tiểu bang và địa phương ở Texas, Louisiana, Arkansas, Mississippi và "không tiếc nỗ lực để cứu các sinh mạng".

Ông Trump ca ngợi lực lượng thực thi pháp luật, các quan chức địa phương và tiểu bang cũng như cơ quan Quản lý Khẩn cấp liên bang trong nỗ lực ứng phó với bão. Tổng thống Mỹ cũng cho biết sẽ đến thăm khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Laura trong cuối tuần này. 

Bão Laura tấn công một số khu vực ở Mỹ khiến 6 người chết ở Louisiana, trong đó có ít nhất 4 người chết do cây đổ, gây gió mạnh hư hại nhà cửa và khiến hàng trăm nghìn người trong tình trạng mất điện.

Theo CNN, ông Donald Trump phát biểu trong đêm thứ 3 của đại hội đảng Cộng hòa sau lời giới thiệu của ái nữ Ivanka Trump. Con gái tổng thống Mỹ đương nhiệm gọi cha là "Tổng thống của nhân dân", "nhà đấu tranh cho người lao động Mỹ" đồng thời là tiếng nói cho "những nam giới và phụ nữ bị lãng quên của đất nước này". 

"Bốn năm trước, tôi đã nói với bạn rằng tôi sẽ chiến đấu bên cạnh cha mình và 4 năm sau tôi ở đây" – Ivanka Trump nói sau khi ca ngợi các chính sách kinh tế cũng như các biện pháp chống COVID-19 của ông Donald Trump.

"Washington đã không thay đổi Donald Trump. Donald Trump đã thay đổi Washington" – ái nữ của đương kim Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

HẢI ANH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158