HĐND giám sát công tác quản lý khai thác cát tại huyện Diên Khánh

Đã đăng vào 29/08/2018 lúc 9:32

Sáng qua, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với chính quyền huyện Diên Khánh cùng đại diện một số xã về tình hình thực hiện công tác quản lý, khai thác, chế biến và tiêu thụ cát trên địa bàn từ năm 2011 đến nay. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, vướng mắc trong quá trình triển khai các giải pháp quản lý, xử phạt khai thác cát trái phép tại địa phương.

Ảnh: Hà Khánh

Giai đoạn 2011 – 2015, UBND tỉnh đã cấp phép cho 5 doanh nghiệp khai thác. Tuy nhiên có 2 doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động vì vi phạm quy định nhà nước, khai thác không đúng phương án. Từ năm 2016 đến nay, tỉnh tiếp tục cấp phép cho 4 doanh nghiệp. Hiện các đơn vị đã thực hiện việc cắm mốc giới, thả phao theo đúng quy định, ký quỹ bảo dưỡng đường giao thông vận chuyển. Đối với việc ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép trên các sông, huyện Diên Khánh đã tăng cường huy động các lực lượng tham gia kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm; tổ chức chốt chặn các phương tiện vận chuyển cát trên các trục đường chính. Qua kiểm tra, đã xử phạt 300 trường hợp với số tiền trên 800 triệu đồng, tịch thu 28 phương tiện; giảm thiểu rõ rệt tình trạng khai thác cát trên sông.

Tại buổi làm việc, huyện Diên Khánh kiến nghị HĐND tỉnh xem xét rà soát, sửa đổi hình thức xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; xem xét đẩy nhanh các thủ tục cấp phép cho đơn vị khai thác khoáng sản. Ban kinh tế – ngân sách đã ghi nhận những ý kiến của địa phương, từ đó tổng hợp và trình thường trực HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158