Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 04/04/2020 lúc 17:25

Ngày 3/4, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn hỏa tốc gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhằm hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19 do trước đó một số nội dung của Chỉ thị còn chưa được hiểu và thực hiện thống nhất..

Theo đó Thủ tướng yêu cầu:

– Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng tinh thần của Chỉ thị, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng;

– Người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp cần thiết (Mua lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu khác; Các trường hợp khẩn cấp như đi cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; Làm việc tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao…).

– Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp… được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy dủ các biện pháp chống dịch.

Cơ bản dừng vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly… Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Các địa phương bãi bỏ ngay các biện pháp dừng, ngăn cấm người và phương tiện qua lại địa phương mình không đúng với Chỉ thị 16.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Các bộ, cơ quan địa phương liên quan chủ động điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm phù hợp với các nội dung nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158