Khẩn trương điều tra hiện tượng mèo chết hàng loạt nghi bị đầu độc

Đã đăng vào 15/02/2019 lúc 10:06

Lực lượng chức năng đang xác minh, làm rõ vụ việc hàng loạt con mèo của các hộ dân đang nuôi bỗng nhiên lăn ra chết bất thường, số lượng mèo chết lên đến hàng tạ khiến người dân hoang mang, nghi do bị đầu độc.

Mèo chết bất thường với số lượng nhiều được người dân gom lại để trình báo chính quyền địa phương. Ảnh: CN.

Ngày 14.2, ông Nguyễn Văn Lượng – Chủ tịch UBND xã Trực Thắng (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) – xác nhận, thời gian gần đây trên địa bàn xã này hàng loạt con mèo bỗng nhiên lăn ra chết bất thường, số lượng lên đến hàng tạ khiến người dân hoang mang.

Thông tin ban đầu cho biết, trong vài ngày gần đây, những con mèo các hộ dân nuôi để bắt chuột bỗng dưng lăn đùng ra chết. Ban đầu chỉ một, hai con, sau có ngày có hàng chục con mèo lăn ra chết. Đến hết ngày 14.2, số lượng mèo chết bất thường trong xã đã lên tới hơn trăm con, với tổng trọng lượng tới hơn 1 tạ.

Trước hiện tượng bất thường trên, người dân đã báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã cử công an xã xuống địa bàn xác minh đồng thời báo cáo sự việc cho Công an huyện Trực Ninh. Công an huyện đã có mặt tại địa phương nắm tình hình nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây nên hiện tượng mèo chết hàng loạt.

Người dân xót xa khi mèo đang nuôi bị chết hàng loạt.

Ông Nguyễn Văn Lượng cho biết: "Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên công an tỉnh. Hiện tại, tâm lý của người dân ở đây khá hoang mang, bức xúc. Nhiều người nghi ngờ sự việc này do đối tượng xấu gây ra. Tuy nhiên, Cơ quan Công an vẫn chưa xác định được đối tượng nào ra tay sát hại hàng loạt số mèo trên".

Ngay sau khi ghi nhận tình hình và kiểm đếm số lượng mèo chết nói trên, chính quyền địa phương đã cho đi tiêu hủy. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân mèo chết hàng loạt một cách bất thường để tránh gây hoang mang dư luận địa phương.

PĐ – TRẦN KHANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158