Khánh Hòa: Tín hiệu khả quan từ thị trường tour du lịch nước ngoài

Đã đăng vào 09/10/2017 lúc 9:53

Nếu như thị trường du lịch trong nước những tháng cuối năm thường bị xem là mùa thấp điểm thì đây lại là khoảng thời gian thị trường tour du lịch nước ngoài đang rất sôi động. Xuất phát từ nhu cầu tăng cao, một số đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh cũng đã khai thác tối đa hiệu suất các chuyến bay thẳng, mở tour đi du lịch nước ngoài. Sự gia tăng nhiều chuyến bay trực tiếp từ sân bay Cam Ranh đến một số nước Châu Á trong thời gian gần đây là tín hiệu quả quan đối với tăng trưởng thị trường tour nước ngoài ở Nha Trang-Khánh Hòa.

Ảnh: Trọng Thủy

Lần đầu tiên đưa vào khai thác, tour du lịch trực tiếp từ Nha Trang đi Hàn Quốc thu hút rất đông khách địa phương đăng ký mua. Kết hợp với một đơn vị lữ hành của Hàn Quốc đưa khách đến Khánh Hòa, Chi nhánh Vietravel Nha Trang đã khai thác chiều ngược lại, đưa 130 khách bay thẳng từ sân bay quốc tế Cam Ranh đến Seoul – Hàn Quốc, khám phá vẻ đẹp của một trong những quốc gia du lịch nổi tiếng Châu Á và thế giới. Không chỉ hấp dẫn về điểm đến, tour du lịch bay thẳng đang là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn vì sự tiện lợi, không phải tốn kém, mất thời gian trung chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh hay ra Hà Nội.

"Đi trực tiếp thứ nhất bảo toàn được sức khỏe, thứ hai là tiết kiệm được thời gian, thứ 3 là chất lượng dịch vụ tốt hơn, còn vào trong Sài Gòn phải đi vòng vòng mới được lên máy bay ", ông Võ Thanh Tùng, TP Nha Trang cho biết.

Ông Ngô Toàn, TP Nha Trang chia sẻ ông cũng mới chỉ đi mấy nước Đông Nam Á, bây giờ muốn đi Hàn Quốc vì cũng là nước Châu Á nhưng Hàn Quốc có thiên nhiên khác, khí hậu khác với Việt Nam. "Bên mình không có mùa thu lá vàng, bây giờ qua bên đó vào mùa thu thì mình sẽ thưởng thức được những màu sắc của mùa thu, mùa thu thực thụ", ông Toàn nói.

Tại Khánh Hòa, thị trường tour du lịch nước ngoài đang ngày càng có sự tăng trưởng khởi sắc so với vài năm gần đây. Ngoài các thị trường Singapore-Malaisia-Thái Lan giữ nhịp độ tăng trưởng tốt, trong năm nay một số doanh nghiệp lữ hành như Vietravel, SaigonTourist, Long Phú đã khai thác thêm các tour bay trực tiếp từ sân bay Cam Ranh đi Trung Quốc, Malaysia và Hàn Quốc.

Chị Lê Thị Khánh Hải – Phụ trách truyền thông Chi nhánh Vietravel Nha Trang cho biết Vietravel là đơn vị được Tổng cục du lịch Hàn Quốc chỉ định làm visa trong vòng có 5 ngày, chính sách visa của Hàn Quốc hiện nay được nới lỏng, nên khách hàng rất chuộng, cho nên Vietravel quyết tâm phát triển tour Hàn Quốc bay thẳng từ Nha Trang… Tiếp tới đây sẽ có 2 hãng hàng không dự kiến sẽ có đường bay thẳng sang Hàn Quốc, Vietravel dự định sẽ kết hợp để có những tour định kỳ để phục vụ nhu cầu khách du lịch ở Nha Trang. Sắp tới đây, bên cạnh thị trường Malaysia đã có tour bay thằng, Hàn Quốc hiện thời cũng có tour bay thẳng thì sắp tới sẽ có thị trường Nhật Bản, đặc biệt là trong dịp mùa hoa anh đào năm sau sẽ rất thuận lợi để mở tour Nhật Bản bay thẳng.

Chính từ việc ngày càng có nhiều chuyến bay thẳng đi các nước Châu Á đã khiến cho sức mua tour nước ngoài ở Nha Trang – Khánh Hòa tăng đáng kể, bình quân từ 15 – 20%. Tuy nhiên, để duy trì được kết quả tăng trưởng này đòi hỏi các doanh nghiệp phải khai thác một cách hiệu quả và lâu dài các đường bay trực tiếp. Việc làm tốt công tác quảng bá hình ảnh điểm đến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của ngành du lịch Khánh Hòa sẽ thu hút được nhiều khách đến từ các nước, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho khách địa phương đi du lịch nước ngoài ở chiều ngược lại.

Thu Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158