Kinh phí bảo trì đường bộ tại Khánh Hòa còn gặp khó khăn

Đã đăng vào 16/10/2017 lúc 14:55

Công tác quản lý, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông tại Khánh Hòa thời gian qua còn gặp rất nhiều khó khăn do nguồn kinh phí hạn chế, chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu. Trong khi nhiều tuyến đường đang xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, nhất là các tuyến đường bộ có lưu lượng xe ngày càng tăng cao.

Nguồn kinh phí bảo trì đường bộ của tỉnh còn khó khăn – Ảnh Ngọc Hòa

Theo thống kê, hiện tỉnh Khánh Hòa đang quản lý 34 tuyến đường với tổng chiều dài gần 500 km. Nhưng tính từ năm 2013 đến nay, chỉ mới có hơn chục tuyến đường được sửa chữa với khoảng 51 km được bảo trì, bảo dưỡng – do nguồn kinh phí bảo trì đường bộ của tỉnh còn khó khăn. Theo định mức Bộ Giao thông Vận tải quy định, mỗi năm kinh phí cho công tác sửa chữa, bảo trì đường bộ thường xuyên của Khánh Hòa khoảng 100 tỷ đồng. Số kinh phí này thực tế mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu.

Từ nay đến cuối năm, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục yêu cầu ngành chức năng các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát những điểm hư hỏng, kịp thời khắc phục, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Trong đó, sẽ ưu tiên sửa chữa những điểm hư hỏng nặng, những tuyến đường xung yếu trong mùa mưa lũ; đường có lưu lượng phương tiện lưu thông lớn. Đồng thời, Sở sẽ tích cực phối hợp các ngành chức năng kiểm soát, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, quá khổ, làm rơi vãi vật liệu xây dựng, gây ô nhiễm trên đường nhằm bảo vệ kết cấu mặt đường và an toàn giao thông cho người dân lưu thông.

Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158