Ngành ngân hàng hỗ trợ tín dụng đối với trường hợp thiệt hại sau bão

Đã đăng vào 09/11/2017 lúc 9:51

Trước những thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ gây ra tại các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh các tỉnh, thành có liên quan kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, các tổ chức tín dụng chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ, thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo quy định.

Tại Khánh Hòa, UBND tỉnh cũng đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa, trên cơ sở nắm bắt thực tế tình hình thiệt hại của người dân, doanh nghiệp; phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh các biện pháp tín dụng nhằm tháo gỡ khó khăn. Hiện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cũng đang xây dựng phương án hỗ trợ, dự kiến báo cáo kết quả triển khai thực hiện với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước ngày 30/11.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158