Tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ làm công tác chăm sóc trẻ em 2018

Đã đăng vào 26/06/2018 lúc 16:38

Nằm trong các hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em, sáng 26/6, tại thành phố Nha Trang, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức cho gần 140 cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh Minh Đức

Hội nghị tập trung phổ biến các nội dung liên quan đến văn bản hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật trẻ em; các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh liên quan đến công tác trẻ em; cập nhật phương pháp rà soát, thu thập thông tin trẻ em vào phần mềm quản lý thông tin tại cơ sở. Đặc biệt, Hội nghị tập trung hướng dẫn phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cũng như quy định chăm sóc thay thế cho trẻ em.

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ xâm hại trẻ em, 8 trường hợp trẻ chết do đuối nước. Chính vì vậy, buổi tập huấn góp phần nâng cao kiến thức cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ đang làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tuyến cấp huyện và cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh; góp phần ngăn chặn, hạn chế các vụ tai nạn, bạo lực, xâm hại liên quan đến trẻ em.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158