Thị xã Ninh Hòa tổ chức bảo vệ thi công khắc phục sự cố nước rỉ rác của bãi rác Hòn Rọ

Đã đăng vào 09/08/2017 lúc 14:43

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc xử lý sự cố rò rỉ nước thải từ hồ chứa nước rỉ rác tại bãi rác Hòn Rọ, thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa phải hoàn thành trước ngày 30/7. Tuy nhiên đến nay, việc xử lý sự cố này đã không đạt được tiến độ đề ra, do thời gian qua, khi chủ đầu tư tiến hành thi công khắc phục sự cố, người dân ở khu vực này kéo ra ngăn cản khiến việc thi công gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, để đẩy nhanh tiến độ xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực trước mùa mưa đến, liên tục từ ngày 7/8 đến nay, hàng ngày được sự hỗ trợ các ngành chức năng của tỉnh, thị xã Ninh Hòa đã triển khai lực lượng hỗ trợ bảo vệ cho các đơn vị triển khai thi công đồng loạt trên các hạng mục công trình trong Bãi rác Hòn Rọ theo các giải pháp khắc phục đề ra; phấn đấu hoàn thành việc xử lý sự cố nước rỉ rác tại bãi rác Hòn Rọ trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù liên tục được vận động, tuyên truyền giải thích thấu đáo sự cần thiết của việc thi công nhằm khắc phục có hiệu quả nhất, bảo đảm môi trường không bị ô nhiễm tại bãi rác này, nhưng trong những ngày qua, người dân thôn Ninh Ích vẫn không hợp tác, cố tình ngăn cản cả trên hiện trường thi công và trên Quốc lộ1, gây nhiều khó khăn cho lực lượng bảo vệ thi công. Ngoài ra, còn tụ tập đông người kéo về trụ sở UBND thị xã, gây mất trật tự an ninh tại đây. Ban đêm, người dân còn có các hành vi phá hoại gây cản trở công việc thi công như đập vỡ cổng bãi rác, đổ rải thuốc trừ sâu…

       Huỳnh Ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158