Tổng kết mô hình cung cấp thực phẩm an toàn theo quy trình VietGap năm 2019

Đã đăng vào 26/12/2019 lúc 16:59

Sáng 26/12, tại TP Nha Trang, Chi cục Quản lí chất lượng nông lâm sản và thủy sản – Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai mô hình cung cấp thực phẩm an toàn theo quy trình VietGap năm 2019. Đồng thời tiến hành trao giấy chứng nhận VietGap cho sản phẩm của các đơn vị tham gia chuỗi cung ứng.

Ảnh Xuân Thành

Trong năm 2019, toàn tỉnh đã hình thành được thêm 3 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. Gồm: chuỗi cung cấp thịt gia súc tại huyện Diên Khánh, thịt gia cầm thuộc Tp Cam Ranh và mô hình xoài an toàn VietGap tại huyện Cam Lâm với sự tham gia của 4 tổ hợp tác. Việc thực hiện mô hình nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch trên thị trường; cũng như tăng giá trị, tìm đầu ra cho các loại nông sản chủ lực địa phương. Riêng 2 mô hình chăn nuôi đều có sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị chế biến, giết mổ và bao tiêu sản phẩm. Từ đó đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Về phía ngành nông nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động, chính sách hỗ trợ các đơn vị về đầu tư; nâng cấp điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh; tem truy xuất nguồn gốc điện tử,… Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 7 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn theo VietGAP, ngoài 3 chuỗi kể trên còn có chuỗi dành cho các sản phẩm: rau sạch, sầu riêng, bưởi da xanh, tỏi sẻ ở các địa phương: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa, Vạn Ninh.

Hoàng Quân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158