Xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang: Tràn lan xây dựng trái phép

Đã đăng vào 11/10/2018 lúc 10:18

Trước sức nóng về đất đai hiện nay đã khiến tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố Nha Trang diễn biến ngày càng phức tạp. Một trong những địa phương được xem là điểm nóng của tình trạng này là xã Phước Đồng. Theo ghi nhận, hoạt động xây dựng trái phép không chỉ diễn ra tại những khu vực đất đã được quy hoạch dự án mà đối với cả đất rừng và đất trồng cây lâu năm.

Xây dựng trái phép tại Xã Phước Đồng –  Ảnh Thành Huế

Hoạt động xây dựng trái phép diễn ra phổ biến ở các thôn Phước Lợi, Phước Lộc, Phước Hạ. Trong đó, không chỉ xây dựng nhà ở, 1 số cá nhân còn tự ý bạt núi, chuyển mục đích đất trồng cây lâu năm, đất rừng để phân lô, bán nền. Ngoài ra, từ năm 2017 đến nay, tại thôn Phước Hạ và thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng (đoạn giáp Đại lộ Nguyễn Tất Thành) còn xuất hiện tình trạng xây dựng trái phép các công trình có quy mô diện tích lớn, kết cấu dạng nhà xưởng với cấu trúc: móng, trụ thép, kèo thép, mái tôn.

Theo UBND xã Phước Đồng, từ đầu năm 2018 đến nay, xã đã kiểm tra và xử phạt hơn 50 trường hợp tự ý chuyển đổi mục đích đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất sang mục đích khác. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Một phần nguyên nhân là do bất cập trong các quy định xử phạt, vừa hạn chế rất nhiều thẩm quyền của cấp xã trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vừa khiến quá trình xử lý bị chậm trễ. Trong khi đó, hành vi xây dựng trái phép ngày càng tinh vi. Khi cơ quan chức năng phát hiện thì nhà đã xây xong phần thô. Đến lúc có quyết định xử lý thì 1 số công trình đã đưa vào sử dụng.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158