Âm mưu “đường lưỡi bò” không chỉ một ngôi sao Thành Long

Đã đăng vào 09/11/2019 lúc 17:07

Trẻ em khuyết tật Việt Nam cần phẫu thuật để có nụ cười, nhưng không phải bằng mọi giá.

Operation Smile khẳng định sẽ không có bất cứ sự tham dự của Thành Long trong mọi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile tại Việt Nam.

Đây là một ứng xử kịp thời, tôn trọng những ý kiến từ dư luận của Operation Smile, nếu không thì rất có thể diễn biến sẽ xấu hơn khi Thành Long đến Việt Nam.

Bất cứ ai, dù ở cương vị nào, nổi tiếng đến mấy, cũng không có giá trị gì so với chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Cho nên, mọi lý thuyết bảo vệ những ngôi sao ca nhạc, điện ảnh vì hoạt động nhân đạo đều vô nghĩa. Trẻ em khuyết tật Việt Nam cần phẫu thuật để có nụ cười, nhưng không phải bằng mọi giá.

Được biết, Trung Quốc vận động các ngôi sao điện ảnh, nghệ thuật nổi tiếng để tuyên truyền về đường lưỡi bò. Những tên tuổi trong làn điện ảnh Hoa ngữ đưa ra những tuyên bố ủng hộ quan điểm bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông, đặc biệt là đường lưỡi bò.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dễ ghi vào tâm trí của con người, cho nên Trung Quốc lợi dụng kênh phim ảnh và các ngôi sao điện ảnh là "tuyệt chiêu" và rất thâm độc. Everest – Người tuyết bé nhỏ chỉ là một câu chuyện rất nhỏ, Trung Quốc mang tham vọng tuyên truyền về đường lưỡi bò qua các dự án điện ảnh tận Hollywood.

Cho nên, không phải cảnh giác mà phải có biện pháp ngăn chặn các loại tuyên truyền đường lưỡi bò rất thâm độc của Trung Quốc. 

Nhiều ngôi sao điện ảnh Trung Quốc tuyên bố ủng hộ đường lưỡi bò, vậy thì những phim có họ thủ vai được chiếu ở Việt Nam và được người Việt Nam đón xem thì có khác gì hoan nghênh tuyên bố của họ.

Mỗi công dân Việt Nam phải có thái độ dứt khoát và rõ ràng về chủ quyền quốc gia, về ý thức bảo vệ "thước núi tấc sông" của cha ông.

Ngoài nhiều chiếc ôtô vừa bị phát hiện có đường lưỡi bò, thì mới đây, còn phát hiện bản đồ “đường lưỡi bò” trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở khu vực các tỉnh, thành phố phía Nam Việt Nam. Dã tâm và tham vọng của họ như vậy đấy.

Hàng hóa, sản phẩm nào có "âm mưu" đường lưỡi bò phải "cắt bỏ" ngay.

LÊ THANH PHONG

Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158