Bế mạc kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa khóa VI

Đã đăng vào 08/07/2017 lúc 11:07

Sau hai ngày làm việc tích cực khẩn trương, chiều 7/7 kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Khánh Hòa khóa VI đã bế mạc. Sự quan tâm, chú ý của cử tri toàn tỉnh tập trung nhiều vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn, khi nhiều vấn đề nóng được đưa ra chất vấn người đứng đầu các sở ngành liên quan.

Bế mạc kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa khóa VI – Ảnh Đỗ Cho

Trong phiên họp chiều 7/7, HĐND tỉnh đã dành toàn bộ thời gian để tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Có 09 phiếu chất vấn của 08 đại biểu HĐND tỉnh gửi đến 3 Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động -Thương binh và xã hội, Du lịch. Lãnh đạo các sở, ngành trực tiếp trả lời chất vấn, không được ủy quyền trả lời thay. Mở đầu phiên chất vấn, câu hỏi liên quan đến lĩnh vực y tế như chính sách thu hút bác sỹ ở bệnh viện tuyến dưới, giải pháp tạo nguồn nhân lực ngành y. Đặc biệt, câu hỏi được nhiều cử tri quan tâm là: điều kiện vật chất khám chữa bệnh của ngành y tế hiện nay liệu có đáp ứng được yêu cầu và tương xứng với việc tăng giá khám chữa bệnh hay không, nhất là khi Nghị quyết quy định mức giá mới về khám chữa bệnh không thuộc bảo hiểm y tế vừa được HĐND tỉnh thông qua ngay trong kỳ họp này, cũng được các đại biểu yêu cầu người đứng đầu ngành y tế tỉnh làm rõ.

Đại biểu HĐND chất vấn trực tiếp tại kỳ họp  – Ảnh Đỗ Cho

Đối với nhóm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm,  phần chất vấn tập trung vào giải pháp kiểm soát thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, tình trạng triển khai mô hình thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh; hay sự chồng chéo về quản lý của các cơ quan chức năng trong khâu quản lý. Nhiều đại biểu cũng bày tỏ sự quan tâm đối với việc chậm trễ trong chế độ hỗ trợ tiền ăn cho học sinh mầm non, hay khó khăn của các doanh nghiệp trong tuyển dụng lao động, vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong bảo vệ môi trường, sự sụt giảm khách du lịch truyền thống. Đặc biệt, thời gian gần đây, tiến độ triển khai chậm của các dự án nhà ở, hoặc tình trạng dự án chưa làm xong những đã bán xong gây ảnh hưởng đến quyền lợi người mua cũng được các đại biểu đưa ra chất vấn trực tiếp.

Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, các nội dung chất vấn được trả lời, giải trình thỏa đáng. Cũng trong phiên họp bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có giải trình cụ thể đối với những vấn đề được nêu tại phiên thảo luận khai mạc kỳ họp và những vấn đề đươc cử tri quan tâm, liên quan đến các nhóm vấn đề như: chính sách hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông lâm thủy sản, xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại; tái định cư; an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, vấn đề nước sinh hoạt cho người dân, giải quyết việc làm; giao trach nhiệm xử lý cho các sở ngành, địa phương liên quan…

Như vậy, sau hai ngày làm việc nghiêm túc khẩn trương, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. 21 Nghị quyết được thông qua đều đảm bảo đúng trình tự và thủ tục luật định. Ngay sau khi bế mạc, những giải pháp và các Nghị quyết từ kỳ họp sẽ được triển khai đưa vào thực tế. Các Ban HĐND tỉnh cũng liên tục giám sát kết quả thực hiện, nhất là việc giải quyết các kiến nghị của cử tri để đảm bảo hiệu quả hoạt động của kỳ họp cũng như vai trò của HĐND tỉnh.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158