Bộ CHQS tỉnh và Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn

Đã đăng vào 04/07/2018 lúc 17:30

Sáng 4/7, tại Nha Trang, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của việc tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người dân về cách nhận biết, sự nguy hiểm của bom mìn và cách phòng tránh, từ đó giảm thiểu nguy cơ tai nạn do bom mìn. Theo đó, các hoạt động tuyên tryền, giáo dục về vấn đề này sẽ được các bên phối hợp thực hiện vào tháng 9 năm nay, tại 2 địa phương của Khánh Hòa là TP.Cam Ranh và huyện Khánh Sơn.

Đối tượng tuyên truyền, giáo dục tập trung vào các đối tượng dễ gặp tai nạn do bom mìn như: Học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15; nông dân làm nương rẫy và người tìm kiếm, buôn bán phế liệu. Hình thức tuyên truyền phong phú: Tuyên truyền tập trung tại các điểm trường và khu dân cư có mật độ ô nhiễm bom mìn cao; tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, loa lưu động, hệ thống loa phát thanh địa phương…Bên cạnh tuyên truyền, giáo dục, chương trình cũng sẽ có hình thức hỗ trợ về kinh tế cho một số nạn nhân bị tai nạn bom mìn và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên hai địa bàn này.

Văn Điệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158