Công an Khánh Hòa chung tay giúp dân khắc phục hậu quả sau bão

Đã đăng vào 20/11/2017 lúc 10:27

Cơn bão số 12 đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa đã để lại những hậu quả nặng nề cả về người và tài sản. Nhằm giúp bà con khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, liên tiếp những ngày qua Công an Khánh Hòa đã huy động lực lượng triển khai các phương án hỗ trợ giúp dân khắc phục hậu quả sau bão.

Căn nhà của chị Võ Thị Hồng Dung ở tổ 14 Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang nay chỉ còn 4 bức tường trơ trọi. Cơn bão vừa qua đã cuốn bay mái nhà, làm hư hỏng toàn bộ tài sản của gia đình chị. Cũng may thời điểm cơn bão đổ bộ vào, chị Dung không ở nhà nên không nguy hiểm đến tính mạng. Cuộc sống của chị giờ đây lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Biết được trường hợp của chị, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bố trí lực lượng đến giúp chị dọn dẹp, lợp lại mái nhà, khắc phục những khó khăn trước mắt.

 "Không có gì quý bằng vì nếu không có lực lượng công an thì tối nay tôi ngủ ngoài trời, mưa không có chỗ để ngủ nữa. May có lực lượng công an đến giúp đỡ, tôi vô cùng cảm ơn", chị Võ Thị Hồng Dung chia sẻ.

Thống kê sơ bộ đến hết ngày 7/11, tỉnh Khánh Hòa có 40 người chết, 138 người bị thương, 993 căn nhà bị sập hoàn toàn và 98 ngàn căn nhà bị hư hỏng, tốc mái. Đó là những thiệt hại nặng nề mà chính quyền và nhân dân Khánh Hòa phải gánh chịu sau cơn bão, trong đó có cả cán bộ chiến sĩ Công an Khánh Hòa. Vừa lo khắc phục hậu quả cho gia đình, cho đơn vị nhưng các chiến sĩ cũng không quên trách nhiệm với nhân dân. Ngay sau khi bão tan, Công an Khánh Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả, trong đó đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu. Công tác khắc phục tập trung vào một số công việc chính trước mắt như sửa chữa nhà cửa, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến đường, các trường học, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, gia đình chính sách sửa lại nhà tốc mái….Công tác khắc phục được lực lượng công an từ tỉnh đến địa phương thực hiện rất khẩn trương bằng tinh thần quyết tâm cao nhất, với mong muốn giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Đại tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết sau khi cơn bão kết thúc, Công an huyện đã điều động 60 cán bộ chiến sĩ xuống các địa bàn xã Khánh Thành, Sông Cầu, Khánh Nam để phụ giúp nhân dân và chính quyền địa phương phát quang cây cối, dọn dẹp. Đặc biệt đã hỗ trợ các trường tiểu học xã Khánh Thành giúp cho các trường dọn dẹp vệ sinh môi trường để đảm bảo cho các cháu đến trường đúng thời gian quy định.

Theo Thiếu tá Đinh Quang Hưng, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa, qua thực tế đi hỗ trợ cho bà con nhân dân, lực lượng công an nhận thấy thiệt hại của cơn bão rất lớn, đời sống của bà con nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo cực kỳ khó khăn. Sau khi hỗ trợ ban đầu, lực lượng công an sẽ kêu gọi đoàn thanh niên đóng góp, tiếp tục có những hỗ trợ để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Giúp dân sơ tán trước khi bão đổ bộ, cứu hộ dân gặp nạn trong cơn bão, chưa kịp nghỉ ngơi, ngay khi bão tan các anh lại lên đường để giúp dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả cơn bão. Không ngại khó khăn, huy hiểm, các chiến sĩ đến với nhân dân bằng tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, với mong muốn chia sẻ những khó khăn, mất mát, động viên nhân dân từng bước khắc phục, sớm ổn định cuộc sống. Việc làm của các chiến sĩ đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Lan Phương – Quang Huy – Trung Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158