Công an Khánh Hoà tiến hành kiểm tra bãi khai thác cát sỏi lòng sông Cái trái phép

Đã đăng vào 18/06/2021 lúc 10:50

Chiều tối 16/6, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Khánh Hoà tiến hành kiểm tra tại khu vực sông Cái đoạn qua địa phận xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh thì phát hiện một số phương tiện đang khai thác cát sỏi lòng sông trái phép.

Ảnh Quang Huy

Khi tổ công tác có mặt ở hiện trường thì phát hiện 2 chiếc xe múc đang hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông. Cạnh đó 16 xe ô tô tải đang tập kết tại bãi, trong đó có 02 xe trên thùng xe có chứa cát, sỏi. Tuy nhiên, khi phát hiện có lực lượng chức năng, tài xế 02 chiếc xe này đã có hành động đổ cát ra khỏi thùng xe. Qua làm việc với tài xế hai xe múc cát được biết, cả hai phương tiện này được sử dụng để khai thác cát sỏi từ lòng sông để bán cho các xe tải có nhu cầu. Các tài xế xe múc không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thát cát lòng sông tại đây. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ 02 chiếc xe múc và 02 xe ô tô tải để tiếp tục tiến hành xác minh củng cố hồ sơ để xử lý.

Được biết, thời gian gần đây việc khai thác cát sỏi trên sông Cái đoạn chảy qua huyện Khánh Vĩnh có diễn biến khá phức tạp, gây ra sạt lở hai bên bờ ảnh hưởng đến dòng chảy của sông Cái, nhất là vào mùa mưa. Công an Khánh Hòa đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, Công an các địa phương tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm./.

Trung Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158