Công an tỉnh triển khai thực hiện NĐ 137 của Chính phủ về quản lí, sử dụng pháo

Đã đăng vào 12/01/2021 lúc 10:44

Hội nghị triển khai thực hiện nghị định số 137/2020 của Chính phủ về quản lí, sử dụng pháo trong lực lượng công an toàn tỉnh đã được Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào sáng 12/1. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế qua 10 năm triển khai NĐ 36/2009 về quản lí, sử dụng pháo; từ đó lực lượng công an Khánh Hòa xây dựng những giải pháp phù hợp hơn nhằm triển khai nghị định mới.

Ảnh Xuân Thành

Nghị định 137 của Chính phủ quy định chặt chẽ về việc quản lí, sử dụng pháo, thuốc pháo. Đồng thời xác định rõ nguyên tắc, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lí, sử dụng pháo; bảo đảm trật tự an toàn xã hội. NĐ cũng quy định rõ 9 hành vi bị nghiêm cấm; các trường hợp được tổ chức bắn pháo hoa nổ; thẩm quyền, thủ tục cho phép bắn pháo hoa nổ; điều kiện nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh pháo hoa, thuốc pháo hoa. Cũng theo nghị định, với trách nhiệm được phân công, lực lượng công an cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo; quản lí, bảo quản pháo, thuốc pháo theo đúng quy định; phối hợp với các lực lượng có liên quan trong công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lí hành vi vi phạm về mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo…

UBND tỉnh cũng vừa ban hành quyết định, đề nghị Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xây dựng phương án đảm bảo ANTT tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân; phối hợp với các ngành chức năng và địa phương phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.                            

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158