Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2019

Đã đăng vào 15/10/2019 lúc 11:20

Sáng 15/10, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019. Cuộc diễn tập với quy mô lớn đã huy động gần 600 người, cùng nhiều phương tiện và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tham gia. 

Ảnh Minh Đức

Tình huống giả định đặt ra vào lúc 9h sáng đã xảy ra cháy do chập điện xe máy tại khu vực tầng hầm Trung tâm thương mại. Sự cố cháy lan nhanh gây hoảng loạn tại tầng hầm và các khu vực khác của tòa nhà. Trước tình hình trên, lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành giai đoạn 1: mở hệ thống báo động, phát tín hiệu sơ tán, kích hoạt hệ thống PCCC của trung tâm, báo cho Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh. Cùng với đó, các phương án hướng dẫn thoát nạn, cứu người, chữa cháy và di chuyển tài sản được thực hiện. Giai đoạn 2 và giai đoạn 3 diễn tập phương án phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; tổng huy động các phương tiện tham gia dập lửa, đưa nạn nhân đang mắc kẹt trong khu vực bị cháy và sơ cấp cứu kịp thời những người bị thương. Sau hơn 30 phút triển khai, đám cháy đã được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và tài sản. 

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Khánh Hoà, cuộc diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 sát với tình huống thực tế; lực lượng tham gia diễn tập đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, thiết bị và phương tiện chữa cháy; góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158