Đoàn sĩ quan Bộ Quốc phòng Nhật Bản thăm Học viện Hải quân

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 9:49

Sáng 6/12, Học viện Hải quân cũng vinh dự đón đoàn sĩ quan Bộ Quốc phòng Nhật Bản do Thiếu tướng Yuichi Sakamoto, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Quân đoàn Miền Trung, Lực lượng tự vệ mặt đất Nhật Bản, làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc.

Chào mừng đoàn sĩ quan Bộ Quốc phòng Nhật Bản, đồng chí Phó Giám đốc Học viện Hải quân nhấn mạnh: Việt Nam – Nhật Bản là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, xã hội. Với phương châm: Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, hơn 40 năm qua, quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. Năm 2014, hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình, phồn vinh của khu vực và thế giới.

Thiếu tướng Yuichi Sakamoto cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Học viện Hải quân và khẳng định: đây là một điểm nhấn và là hoạt động quan trọng của trong chuỗi các hoạt động của Chương trình hợp tác quốc phòng Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 7. Thiếu tướng Yuichi Sakamoto mong muốn quan hệ Nhật Bản – Việt Nam nói chung, giữa Quân đội và Hải quân hai nước nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản.

                                                                   Đình Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158