Hội thảo công tác phòng ngừa trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư

Đã đăng vào 27/10/2020 lúc 10:57

Ngày 26/7, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo công tác phòng ngừa trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư với sự tham dự của đại biểu 20 đơn vị Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Báo cáo tại hội thảo và tham luận của Công an một số tỉnh, thành phố cho thấy, tình trạng trẻ em, người trong lứa tuổi chưa thành niên làm trái pháp luật trên địa bàn cả nước có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp, gia tăng cả về số vụ và tính chất mức độ vi phạm. Trên cơ sở phân tích và làm rõ những nguyên nhân vi phạm pháp luật của trẻ em, người trong lứa tuổi chưa thành niên, đại biểu tham dự hội thảo đã chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục để làm giảm tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật.

Hội thảo cũng đưa ra các giải pháp nhằm phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội mà trực tiếp là Cảnh sát khu vực, Công an xã trong công tác tham mưu, phối hợp và thực hiện việc phòng ngừa, quản lý, giáo dục trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư.

Quang Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158