Hơn 1.800 thanh niên Khánh Hòa phấn khởi lên đường nhập ngũ

Đã đăng vào 06/03/2018 lúc 10:24

Sáng nay 5/3, trong không khí phấn khởi, rộn ràng của ngày hội giao quân tại Khánh Hòa, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Năm 2018, Khánh Hòa có 1.851 thanh niên của 8 huyện, thị xã và thành phố hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2018, huyện Diên Khánh có 267 thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ. Chất lượng tân binh đạt khá, sức khỏe tốt, thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học đạt cao hơn chỉ tiêu giao. Với tinh thần phấn khởi, 100% thanh niên trúng tuyển đều quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tại buổi lễ giao quân của huyện Diên Khánh, đồng chí Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có mặt và gửi lời chúc mừng, động viên các thanh niên đã được tuyển chọn nhập ngũ năm 2018; kỳ vọng các tân binh sẽ ra sức thi đua, phấn đấu tốt để đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ giao quân tại huyện Diên Khánh

Với 465 thanh niên lên đường nhập ngũ, thị xã Ninh Hòa là địa phương đứng đầu toàn tỉnh về chỉ tiêu giao quân năm 2018. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, thị xã đã hoàn thành đúng chỉ tiêu giao quân. So với các năm trước, chất lượng tân binh năm nay của thị xã Ninh Hòa tốt hơn về mọi mặt, từ nhận thức chính trị tư tưởng, đến trình độ văn hóa, học vấn. Trong tổng số các công dân trúng tuyển đợt này, có 72 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp. Tại lễ giao quân, các thanh niên trúng tuyển đều nêu cao quyết tâm học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Lễ giao quân tại TX Ninh Hòa.

Nhờ tuyên truyền, động viên và nắm bắt kịp thời tư tưởng của công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, năm 2018, TP.Nha Trang có 35 thanh niên tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ, đạt tỷ lệ 9%, tăng 2% so với năm 2017. Đặc biệt, đợt giao quân lần này, thành phố Nha Trang có một nữ tân binh duy nhất – thanh niên Lê Thị Bích Trâm – đã quyết tâm viết đơn tự nguyện đi nghĩa vụ quân sự.

Thành phố Cam Ranh đã tổ chức lễ giao nhận quân tại Quảng Trường 18/10. Đây là năm thứ 3, tỉnh Khánh Hòa thực hiện giao quân một đợt vào đầu năm theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. 227 thanh niên của thành phố trúng tuyển đợt này sẽ được giao quân cho 6 đơn vị đầu mối là: Lữ đoàn 957 vùng 4 Hải quân, Sư đoàn Phòng không 377; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Trường Sỹ quan Không quân và Công an tỉnh… Tại buổi lễ sáng qua, tất cả các thanh niên đều khẳng định quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại huyện Vạn Ninh, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người thân và gia đình của 248 tân binh tập trung tại sân vận động thị trấn Vạn Giã, để tiến hành các nghi thức giao nhận quân. Trong năm 2017, Vạn Ninh đã bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 12, trong đó có gia đình của các thanh niên nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác vận động, giúp đỡ kịp thời nên tất cả thanh niên địa phương đều an tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

215 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Cam Lâm sáng qua cũng đã lên đường về các đơn vị nhận quân. Nhờ thực hiện tốt các quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên trình độ văn hóa, chính trị của các tân binh cao hơn các năm trước. Trong số các thanh niên trùng tuyển, có 28 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp, 01 thanh niên là đảng viên, có hơn 70 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đợt này huyện Cam Lâm giao quân cho các đơn vị gồm: Sư đoàn Bộ binh 2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn Phòng không 377, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an Khánh Hòa.

Do đặc thù địa phương, đợt giao quân lần này, huyện miền núi Khánh Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 45 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong sáng qua, Ban chỉ huy quân sự huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trong đó gần 80% là đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ tiêu về sức khỏe của các thanh niên trúng tuyển đạt cao, có 30% tân binh đạt sức khỏe tốt.

Còn tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, đại diện lãnh đạo huyện đã động viên 92 thanh niên trúng tuyển phát huy truyền thống quê hương căn cứ địa cách mạng năm xưa của cha ông, yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tổ quốc và nhân dân giao phó. Trong số các thanh niên trúng tuyển đợt này, có 2 thanh niên là đảng viên, 74 thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện Khánh Vĩnh đã hoàn tất công tác giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu cho 3 đơn vị đầu mối tiếp nhận.

Đúng 8 giờ sáng, tất cả các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành công tác giao quân nhanh chóng, an toàn, đảm bảo 100% quân số cho 14 đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và lực lượng công an. Tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ với tinh thần phấn khởi, sẵn sàng bước vào môi trường mới – môi trường quân đội để rèn luyện, học tập, tu dưỡng bản thân, hoàn thành tốt nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhóm PV Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158