Khánh Sơn: Tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng

Đã đăng vào 10/07/2018 lúc 10:01

Trong 6 tháng năm 2018, lực lượng kiểm lâm huyện Khánh Sơn đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 9 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng. Qua đó, góp phần ngăn chặn các vụ xâm hại đến rừng, nâng cao nhận thức của người dân sống gần rừng. Song, công tác quản lý và bảo vệ rừng vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Ảnh Tiến Hóa

Thời gian qua, lực lượng kiểm lâm phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tuần tra, kiểm soát việc khai thác, vận chuyển lâm sản. Trong đó, chú trọng đến các khu vực rừng giáp ranh với huyện Cam Lâm, huyện Bắc Ái thuộc tỉnh Ninh Thuận…Thực tế cho thấy, tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn lén lút xảy ra. Bên cạnh đó, do đặc thù người dân sống gần khu vực rừng, nên việc khai thác, phá rừng làm nương rẫy tại một số xã vẫn còn diễn ra.

Chính vì vậy, thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động bà con viết cam kết, chấp hành các quy định về bảo vệ rừng; tăng cường kiểm soát tại các khu vực còn rừng, có trữ lượng gỗ quý. Đồng thời yêu cầu chủ 17 cơ sở mộc không tham gia kinh doanh, mua bán, chế biến lâm sản trái phép.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158