Phá thành công chuyên án đấu tranh với tội phạm Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bắt giữ 02 đối tượng

Đã đăng vào 26/05/2019 lúc 16:13

Trước tình trạng thành phố Nha Trang xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến trộm cắp tài sản, đặc biệt  trộm cắp xe máy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang đã xây dựng chuyên án 917T, tập trung lực lượng đấu tranh với tội phạm Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội. Qua thời gian dài theo dõi và mật phục, hiện Công an thành phố đã bắt giữ một số đối tượng có liên quan.

Đối tượng Võ Quốc Kha tại cơ quan điều tra

Theo đó, Ngày 21/5, công an thành phố đã bắt giữ 02 đối tượng là Võ Văn Linh và Nguyễn Thái Trọng về hành vi trộm cắp tài sản gồm 01 điện thoại di động và 01 xe máy tại khu đô thị VCN Phước Long, phường Phước Long. Các đối tượng khai nhận, sau khi trộm cắp được tài sản, thì đem bán giá rẻ cho Võ Quốc Kha (Sinh năm: 1973) và Lê Mặc Khả Tú (Sinh năm: 1980 tại địa chỉ 80/6 Đoàn Trần Nghiệp, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Tiến hành khám xét khẩn cấp tại 80/6 Đoàn Trần Nghiệp, Cơ quan Công an phát hiện nhiều xe máy và tài sản có giá trị không rõ nguồn gốc, đồng thời thu giữ thêm 02 khẩu súng. Kha và Tú khai nhận thường xuyên tiêu thụ nhiều xe máy và tài sản khác do các đối tượng trộm cắp đem đến bán.Qua xác minh, Kha và Tú là 02 vợ chồng, bản thân Kha đang bị áp dụng Lệnh cấm đi khỏi nới cư trú về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”, còn Tú đang chờ thi hành án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tang vật thu giữ 

Vào tối 24/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Kha và Tú về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”,. Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bá Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158