Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ tại căn cứ địa Cách mạng Đồng Bò

Đã đăng vào 01/04/2020 lúc 17:26

Sau quá trình khảo sát, sáng 1/4, lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hoà đã thực hiện cất bốc các hài cốt liệt sĩ được người dân phát hiện trước đó trong một hang đá sâu thuộc căn cứ địa cách mạng Đồng Bò, (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang).

Trong quá trình cất bốc, khi luồn lách vào sâu trong hang đá khoảng 35m, lực lượng của đơn vị phát hiện nhiều hài cốt nằm ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó có một hộp sọ, cùng rất nhiều di vật như: tăng, võng, bi đông đựng nước, dép cao su, cà mèn, lược chải tóc, vị trí bếp nấu ăn và rất nhiều dụng cụ quân y.

Đến 12 giờ trưa nay, các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã hoàn tất khâu cất bốc, tạm thời đưa các hài cốt liệt sĩ về Nhà tưởng niệm của căn cứ địa cách mạng Đồng Bò để tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các quy trình, thủ tục liên quan và làm lễ truy điệu, quy tập hài các cốt liệt sĩ về nghĩa trang theo quy định.

Trước đó, ngày 30/3, một số công nhân của Công ty Hải Đăng, trong quá trình tìm nguồn nước trên núi đã phát hiện hài cốt liệt sĩ trong hang đá nói trên và báo với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng tổ chức lực lượng tiến hành xác minh, khảo sát địa hình để cất bốc, quy tập  hài cốt các liệt sĩ.  

                                                                       Văn Cốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158