Tạm giữ các đối tượng dùng kiếm chém đứt tay người khác

Đã đăng vào 21/01/2019 lúc 9:03

Một vụ gây rối trật tự công cộng vừa xảy ra tại phường Tân Lập, TP Nha Trang, khiến 1 người bị chém gần đứt lìa cổ tay. Liên quan vụ việc này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang đã ra Quyết định tạm giữ đối với Lê Châu Hưng, sinh năm 1995 và Nguyễn Trọng Nghĩa, sinh năm 2001, cùng trú tại xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Các đối tượng liên quan trong vụ án – Ảnh Văn Hải

Do tranh giành việc buôn bán trái cây ở khu vực chợ Xóm Mới, khoảng 22h ngày 17/01, sau khi nhận sự chỉ đạo của anh họ là Nguyễn Trọng Nghĩa (tự là Bi lửa) – sinh năm 1982, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang; Lê Châu Hưng rủ thêm Nghĩa (tức Nhỏ) và Nguyễn Duy Sơn (sinh 2001), đến quán nước mía ở 142 Võ Trứ, phường Tân Lập, TP Nha Trang để tìm đánh Mai Thúc Định (sinh năm 1984). Đến đây, Hưng đã dùng kiếm dài khoảng 50cm chém trúng vào cổ tay trái của Định. Nghĩa cầm gạch ném. Bị đánh bất ngờ, Định bật dậy thì bị Hưng chém thêm một nhát nữa vào chân trái. Sau đó, Hưng và Nghĩa đã leo lên xe do Sơn điều khiển – bỏ trốn. Đến đường Ngô Gia Tự, xe hết xăng, các đối tượng đã vứt xe bỏ chạy. Do có một nhóm thanh niên đuổi theo nên Hưng và Nghĩa đã trốn vào nhà dân gần đó. Nhận được tin báo, Công an phường Tân Lập đã nhanh chóng xuống hiện trường, đưa Hưng và Nghĩa về trụ sở làm việc. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Qua xác minh tại bệnh viện, anh Định bị chém gần đứt lìa cổ tay trái. Đây là hành vi phạm tội có tính chất côn đồ, manh động, gây thương tích nặng. Công an thành phố Nha Trang đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan .

                                                                             Văn Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158