Tổng kết Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 tại Khánh Hòa và lễ tiễn tàu USNS Mercy

Đã đăng vào 02/06/2018 lúc 16:02

Kết thúc 2 tuần với nhiều hoạt động sôi nổi, tối qua, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và đoàn công tác tàu USNS Mercy của Hải quân Hoa Kỳ đã tổ chức tổng kết Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 tại Khánh Hòa.

Ảnh: Hoàng Quân

Trong thời gian diễn ra chương trình, đoàn công tác PP18 và phía Việt Nam đã tổ chức các hội thảo và trao đổi chuyên môn về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai; tập huấn, nâng cao kỹ năng cho lực lượng cứu hộ tỉnh Khánh Hòa. Cùng với đó là nhiều chương trình từ thiện, xã hội có ý nghĩa như xây dựng và sửa chữa 4 điểm trường tiểu học, giao lưu văn hóa văn nghệ với người dân, khám sàng lọc cho bệnh nhân, trao đổi chuyên môn với các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm nâng cao năng lực chữa trị cho bệnh nhân. Các hoạt động đã từng bước giúp nâng cao năng lực đối phó thảm họa thiên tai và hỗ trợ cộng đồng cho Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng; đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các nước tham gia chương trình. Tại lễ tổng kết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 14 cá nhân có đóng góp tích cực cho sự thành công của Chương trình PP18.

Ảnh: Nguyễn Nam

Trong sáng nay, tại cảng Nha Trang, Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cùng đại diện các sở ngành trong tỉnh đã tổ chức nghi thức tiễn đoàn thủy thủ tàu USNS Mercy (Hoa Kỳ) lên đường, rời Nha Trang – Khánh Hòa, tiếp tục Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2018. Thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực kéo dài từ ngày 17/5 đến ngày 2/6, Chương trình PP18 đã góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia chương trình. Được biết, đây là lần thứ 9, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 2 liên tiếp tại tỉnh Khánh Hòa.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158