Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ làm việc với huyện Khánh Sơn

Đã đăng vào 12/09/2018 lúc 15:14

Sáng nay, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Tuân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ban chỉ đạo huyện Khánh Sơn, đại diện một số địa phương về tình hình xây dựng quy chế dân chủ tại cơ sở trong năm 2018.

Ảnh: Thành Huế

Từ đầu năm đến nay, ban thường vụ Huyện ủy Khánh Sơn đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể thường xuyên quan tâm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; gắn với công tác cải cách hành chính, công tác dân vận chính quyền. UBND, MTTQVN huyện đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra công tác CCHC, việc thực hiện các chính sách do tỉnh ban hành tại một số cơ quan, đơn vị. Thông qua đó, kịp thời xem xét, giải quyết các vấn đề vướng mắc tại địa phương; giúp người dân thụ hưởng các dịch vụ công của nhà nước. Đồng thời, 8 tháng qua, UBND huyện đã tiếp 15 lượt công dân, tiếp nhận 37 đơn thư khiếu nại, tố cáo; chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời trả lời người dân. Ngoài ra, việc xây dựng quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước, trường học, bệnh viện, công an, quân đội, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng được quan tâm triển khai, nâng cao chất lượng hoạt động tại các đơn vị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đề nghị trong thời gian tới các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chỉ thị 30 về xây dựng quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình thực hiện; đồng thời xây dựng quy chế, quy tắc làm việc của công chức, quy chế chi tiêu nội bộ phù hợp tại các cơ quan nhà nước. Các cấp các ngành cần tăng cường thực hiện công tác tiếp công dân, tổ chức hòa giải, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính tại địa phương.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158