Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc tại Khánh Hòa

Đã đăng vào 30/11/2019 lúc 9:23

Sáng 29/11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại tỉnh Khánh Hòa. Đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các cơ quan liên quan làm việc với đoàn công tác.

Ảnh Minh Đức 

Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cho thấy, đây được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng bộ tỉnh. Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng. Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp nghe các cơ quan tiến hành tố tụng báo cáo tình hình giải quyết các vụ việc, vụ án tham nhũng để cho chủ trương, định hướng xử lý theo quy định. Qua đó, một số vụ việc, vụ án tham nhũng đã được đưa ra xét xử công khai, đúng pháp luật, có tác dụng răn đe, ngăn ngừa. Tuy nhiên, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng chưa cao; công tác tự kiểm tra chưa phát hiện hành vi tham nhũng; một số vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế thời gian giải quyết kéo dài, chưa được giải quyết dứt điểm…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa trong công tác phòng chống tham nhũng. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Khánh Hòa cần rà soát lại các dự án, phân loại sai phạm để có hướng xử lý; đối với những dự án sai phạm nghiêm trọng, tiêu cực, gây thất thoát lớn, không khắc phục được phải xử lý nghiêm; có giải pháp tổng thể khắc phục những sai phạm đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra; thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống tham nhũng để có hướng khắc phục, rút kinh nghiệm, cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158