Ban dân vận Tỉnh ủy Khánh Hoà tổng kết công tác dân vận 2018, phương hướng, nhiệm vụ 2019

Đã đăng vào 17/01/2019 lúc 10:58

Chiều 16/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hoà tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và sơ kết 2 năm thực hiện đề án số 04/2017 của Tỉnh ủy Khánh Hoà. Đ/c Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà; đ/c Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đến tham dự hội nghị.

Ảnh Xuân Thành

Thời gian qua, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp, các ngành tích cực triển khai thực hiện chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về công tác dân vận gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính quyền các cấp tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội; triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân ổn định sản xuất và đời sống, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tuy nhiên, một số cấp uỷ đảng, chính quyền chưa thật sự chú trọng công tác lãnh đạo, chưa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân.  Việc nắm bắt, phân tích, dự báo tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên có lúc còn chưa sâu sát, kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý: ban dân vận các cấp cần quan tâm sâu sát hơn đến công tác dân vận; chú trọng tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tập trung chuyển đổi nhận thức của người dân trong sản xuất và đời sống; có chính sách phù hợp trong công tác dân vận đối với đồng bào có tôn giáo. Dịp này, các Ban dân vận: huyện ủy Cam Lâm, huyện uỷ Khánh Vĩnh và thị ủy Ninh Hoà đã được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khối ban dân vận các huyện thị, thành ủy năm 2018.

Tùng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158