Ban Pháp chế khảo sát thực tế tại nhà tạm giữ Diên Khánh, Nha Trang

Đã đăng vào 11/10/2019 lúc 10:11

Ngày 10/10, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát thực tế nắm tình hình thực hiện kiến nghị sau giám sát năm 2017 và công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, cải tạo phạm nhân tại Trại tạm giữ Công an huyện Diên Khánh và Tp Nha Trang.

Ảnh Trọng Thủy

Nhà tạm giữ công an huyện Diên Khánh được xây dựng từ năm 1991, đến nay mới được sửa chữa nhỏ. Qua khảo sát cho thấy, quy mô và chất lượng các công trình giam giữ hiện tại không đáp ứng yêu cầu công tác quản lý giam giữ, nhiều buồng giam bị xuống cấp, ngập khi trời mưa, hệ thống công trình phụ trợ không đảm bảo; chưa bố trí biên chế y sỹ để kiểm tra sức khỏe cho người bị tạm giữ nên khi kiểm tra sức khỏe phải chuyển đến trung tâm y tế huyện, gây khó khăn cho công tác canh gác, bảo vệ.

Đối với Nhà tạm giữ công an TP Nha Trang, lực lượng thi hành án hình sự còn mỏng trong khi công việc nhiều, gây ảnh hưởng đến công tác chuyên môn; trang thiết bị phục vụ cho công tác giam giữ chưa được trang bị kịp thời, chưa phù hợp nên chưa có tính răn đe đối với phạm nhân.

Qua buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của các đơn vị và sẽ có tổng hợp đế báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định, phù hợp với điều kiện thực tế.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158