Ban Quản lý vịnh Nha Trang làm việc với doanh nghiệp, chủ tàu về phương án di dời Bến tàu Du lịch Cầu Đá

Đã đăng vào 18/12/2019 lúc 9:51

Thực hiện chủ trương di dời Bến tàu du lịch Cầu Đá của tỉnh và thành phố Nha chiều nay, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đã có buổi làm việc với gần 70 doanh nghiệp, chủ phương tiện thủy nội địa kinh doanh tour tham quan các đảo trên vịnh nhằm thông báo phương án di dời Bến tàu và nắm bắt ý kiến, nguyện vọng của các hộ kinh doanh. 

Ảnh Trọng Thủy

Theo thông báo của đại diện Ban Quản lý vịnh Nha Trang, trước thực trạng quá tải của Bến tàu du lịch Cầu Đá, ở phường Vĩnh Nguyên, Bến tàu sẽ di dời xuống phường Vĩnh Trường, theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND thành phố Nha Trang. Sau khi chủ đầu tư-Công ty cổ phần Du lịch Hòn Một hoàn tất các thủ pháp lý, Bến tàu sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm, trước mắt 3 tháng để kiểm chứng kết cấu hạ tầng, đánh giá công suất thực tế. Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Du lịch Hòn Một cho biết, diện tích bến tàu cũ sẽ đầu tư công viên cây xanh và bãi đậu xe, với hình thức đấu thầu. Chủ đầu tư đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng của Bến tàu mới, với 12 âu cập tàu, cho phép sức chứa 50 xe khách lớn và 50 xe ô tô, có thể đón từ 7-8000 khách mỗi ngày.

Theo ý kiến của các doanh nghiệp và chủ phương tiện thủy nội địa, việc di dời Bến tàu du lịch gây nhiều khó khăn như khoảng cách di chuyển xa hơn, đội chi phí giá dịch vụ, trong khi nhiều doanh nghiệp lữ hành lớn đã ký hợp đồng năm 2020 với đối tác; tình trạng bồi lấp cát không bảo đảm an toàn luồng lạch; an ninh trật tự tại cảng cá Vĩnh Trường phức tạp; mùa gió Nam tàu rất khó xuất bến. Việc di dời cần có lộ trình. Tại buổi làm việc, Ban Quản lý vịnh Nha Trang cũng đã tiếp nhận văn bản của các doanh nghiệp, chủ tàu gởi các cơ quan chức năng nêu những khó khăn khi di dời Bến tàu du lịch Cầu Đá. 

 Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158