Ban tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra Chương trình hành động số 23 của sở Văn hóa

Đã đăng vào 09/06/2018 lúc 10:44

Chiều 8/6, ông Hồ Văn Mừng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dẫn đầu đoàn kiểm tra việc thực hiện Chương trình hành động số 23 về “xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” tại Đảng uỷ Sở văn hoá và thể thao.

Ảnh Hồng Thái

Theo báo cáo của Sở Văn hoá và thể thao, qua 3 năm thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt; an ninh trật tự được giữ vững, ổn định. Sở cũng đã thực hiện tu bổ, tôn tạo, phục hồi gần 50 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh với tổng kinh phí hơn 63 tỷ đồng. Các đơn vị, trung tâm trực thuộc đã đẩy mạng hoạt động của đội tuyên truyền lưu động, đội văn nghệ quần chúng, các câu lạc bộ… góp phần định hướng và nâng cao trình độ cảm thụ văn hoá của nhân dân.

Một số vấn đề về: xây dựng trung tâm triển lãm, tổ chức biểu diễn nghệ thuật xứng tầm với thành phố du lịch; nghiên cứu đầu tư phát triển Thư viện tỉnh; chế độ trợ cấp hàng tháng đối với nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hoá…cũng được kiến nghị đến đoàn kiểm tra.

Ghi nhận những kết quả đã đạt, ông Hồ Văn Mừng, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ cũng đề nghị Sở: cần Bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, nhất là ở các đồng bào dân tộc thiểu số; Hướng dẫn cho địa phương nắm được các thủ tục để thực hiện tôn tạo, trùng tu di tích; Xây dựng thiết chế văn hóa gắn kết nông thôn mới…

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158