Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với huyện Khánh Vĩnh về công tác quản lý nhà nước đối với các di tích

Đã đăng vào 28/03/2019 lúc 9:54

Chiều 27/3, Đoàn công tác Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Ban tuyên giáo Huyện ủy Khánh Vĩnh về công tác quản lý nhà nước đối với các di tích lịch sử- văn hóa trên địa bàn huyện.

Ảnh: Hữu Thiện

Trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh hiện có 2 di tích lịch sử được xếp hạng di tích cấp tỉnh, gồm: căn cứ cách mạng Hòn Dù (thuộc xã Khánh Trung) và căn cứ cách mạng Hòn Dữ (thuộc xã Khánh Đông). Hai di tích đã được khoanh vùng bảo vệ nhưng chưa được cắm mốc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do đều là căn cứ địa cách mạng ở trên núi cao, địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn nên những năm qua công tác chăm sóc, trùng tu, tôn tạo chưa được thực hiện.

Di tích lịch sử Hòn Dù và Hòn Dữ là hai căn cứ địa cách mạng mang dấu ấn giá trị lịch sử, là niềm tự hào của quân và dân huyện Khánh Vĩnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, địa phương cần có phương án thích hợp để bảo vệ, trùng tu, cũng như đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời hướng đến mục tiêu nâng cao giá trị lịch sử của các điểm di tích gắn liền với phát triển du lịch trong thời gian đến.

Diệu An 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158