Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Lao động Thương binh xã hội

Đã đăng vào 14/09/2017 lúc 15:46

Sáng 14/9, đồng chí Hồ Văn Mừng – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc giữa ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh với Sở Lao động Thương binh và Xã hội về chính sách giảm nghèo và đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Ngọc Ánh

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: mặc dù được hỗ trợ từ nhiều chính sách nhưng tỷ lệ giảm nghèo ở Khánh Hòa vẫn chưa thật sự hiệu quả. Thống kê cuối năm 2016, toàn tỉnh có gần 21.400 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,44%. Tỷ lệ giảm nghèo chỉ đạt 2,2% mỗi năm. Riêng 2 huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn tỷ lệ hộ nghèo ở mức trên 65%. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để người dân sử dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ để thoát nghèo bền vững. Thời điểm này, hộ nghèo, hộ cận nghèo ở Khánh Hòa được hỗ trợ tối đa các chính sách giảm nghèo như: hỗ trợ chi phí thẻ bảo hiểm y tế; miễn học phí và hỗ trợ chi phí học tập; hỗ trợ chính sách về tín dụng; hỗ trợ đào tạo nghề… Các đại biểu cũng ý kiến về ý thức vươn lên tự thoát nghèo của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số; hiệu quả các chính sách cho vay, phát triển sản xuất; chính sách đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp – vẫn chưa được chú trọng tuyên truyền.

Về hỗ trợ giảm nghèo, Khánh Hòa sẽ đề xuất Chính phủ công nhận Khánh Sơn, Khánh Vĩnh là huyện nghèo theo Nghị quyết 30A. Nếu được công nhận là huyện nghèo, hộ nghèo những địa phương này sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Chiều 14/9, ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh tiếp tục làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, các địa phương để có những định hướng, chính sách giảm nghèo bền vững cho người dân./.

Công Hưng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158