Báo cáo kết quả cập nhật, hoàn thiện Phần mềm quản lý lưu trú

Đã đăng vào 30/06/2020 lúc 14:29

Sau một thời gian nghiên cứu giai đoạn tiếp theo (phiên bản 2), sáng 30/6, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nguồn lực công nghệ thông tin thuộc Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa tổ chức báo cáo sơ bộ kết quả đề tài khoa học công nghệ: Cập nhật, nâng cấp, hoàn thiện chức năng hệ thống phần mềm quản lý thông tin lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 

Ảnh Nguyên Kông

Hơn 40 đại diện cơ sở lưu trú và các sở ban ngành được giới thiệu những tính năng tối ưu của Đề tài “Cập nhật, nâng cấp, hoàn thiện chức năng hệ thống phần mềm quản lý thông tin lưu trú trên địa bàn tỉnh”. Đề tài này là phiên bản 2 của Đề tài" Xây dựng hệ thống thông tin chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức quản lý, kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh", với sản phẩm hệ thống quản lý thông tin lưu trú ra đời và đi hoạt động từ tháng 1/2018. Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên trên cả nước ứng dụng hệ thống này.

Sau 2 năm, bên cạnh những tiện ích đã đạt được, phần mềm quản lý lưu trú vẫn chưa có tính liên kết cao giữa các đơn vị quản lý, còn nhiều thao tác trên nhiều hệ thống, bị quá tải lượng truy cập ở một số giờ cao điểm. Đề tài phiên bản 2 với điểm cải tiến vượt trội là ứng dụng cơ chế tự động hóa của giao thức API web service. Việc tích hợp ứng dụng này giúp cơ sở lưu trú giảm thiểu 90% thao tác người dùng, chỉ cần nhập dữ liệu một lần nhưng dữ liệu đó được tự động truyền tải và lưu trữ ở nhiều hệ thống khác nhau; đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng nghiệp vụ của các cơ quan quản lý. Bước cập nhật phiên bản 2 này sẽ được tập huấn rộng rãi cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158