Bảo hiểm xã hội làm việc với các doanh nghiệp nợ đọng

Đã đăng vào 30/11/2018 lúc 15:09

Nhằm kịp thời khắc phục tình trạng nợ đọng BHXH kéo dài, ảnh hưởng đến lợi ích người lao động, an sinh xã hội, sáng nay Tổ công tác liên ngành thu nợ BHXH, BHYT tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc, kiểm tra thu nợ với 12 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. 

Ảnh Tiến Hóa

Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp cam kết thời hạn trả nợ BHXH, BHYT. Một số đơn vị sử dụng lao động cho biết, do sản xuất kinh doanh gặp khó khăn dẫn đến nợ bảo hiểm xã hội; đồng thời kiến nghị BHXH Việt Nam xem xét giảm lãi phạt chậm nộp. Tổ Công tác liên ngành thu nợ BHXH, BHYT đã giải thích, thông tin thêm về chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đề nghị các đơn vị trả nợ BHXH, BHYT, chậm nhất vào đầu tuần sau, nếu không sẽ trình tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với các đơn vị không đến dự, Tổ công tác lập biên bản vắng mặt và sẽ đến làm việc trực tiếp. Việc chây ỳ trốn đóng, không hợp tác là một tình tiết tăng nặng để BHXH tỉnh Khánh Hòa chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra xử lý hình sự. Tính đến ngày cuối tháng 10, tổng các khoản nợ liên quan đến BHXH, lãi chậm đóng trên địa bàn tỉnh là hơn 166 tỷ đồng.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158