Bí thư Nguyễn Khắc Định làm việc tại KCN Suối Dầu

Đã đăng vào 17/12/2019 lúc 9:08

Chiều 16/12, đ/c Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa và đ/c Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Khu công nghiệp (KCN) Suối Dầu (chủ đầu tư KCN Suối Dầu).

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Khắc Định đi thăm các nhà máy, cơ sở sản xuất tại Khu Công nghiệp – Ảnh Hồng Thái

Tính đến nay, KCN Suối Dầu đã thu hút 55 dự án đầu tư trong và ngoài nước (trong đó có 19 dự án đầu tư nước ngoài) thu hút gần 13 ngàn lao động trong và ngoài nước, hoạt động trên các lĩnh vực: Chế biến thủy sản xuất khẩu, chế biến đồ gỗ, nội thất xuất khẩu, dệt may, cơ khí… Tổng diện tích đất đã cho thuê 85,92/92,8 hécta đất công nghiệp, đạt tỷ lệ lấp đầy 93,34%. Trong đó 39 dự án đang hoạt động, 15 dự án đang triển khai đầu tư, 1 dự án ngừng hoạt động. Tổng vốn đầu tư đăng ký doanh nghiệp nước ngoài 108,5 triệu USD, doanh nghiệp trong nước 3.211 tỷ đồng. Các năm qua, tình hình hoạt đông và kết quả kinh doanh của công ty luôn ổn định. Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất của Công ty hiện nay là vướng mắc của Dự án Khu nước khoáng Suối Dầu, cụ thể là đến nay, Công ty vẫn chưa được giao đất để thực hiện Dự án. Bên cạnh đó, Ban quản lý KKT Vân Phong chờ rằng: KCN đang đối mặt với 3 khó khăn lớn là thiếu lao động; khu nhà ở xã hội cho công nhân và tuyến xe buýt để công nhân đi chuyển.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc tại KCN Suối Dầu – Ảnh Hồng Thái

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh: Đối với KCN Suối Dầu cần sớm tháo gỡ các vướng mắc, để mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong vài năm tới. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Ban quản ký KKT Vân Phong chủ trì, rà soát các phương án tháo gỡ vấn đề đất đai tại KCN, có phương án rõ ràng để trình UBND tỉnh xem xét. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ cố gắng để hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động; giải quyết vấn đề nhà ở xã hội…tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất ổn định. Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm, tham quan thực địa Trung tâm Xử lý nước thải và một doanh nghiệp đang tham gia sản xuất tại KCN.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158