Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với xã Suối Tiên huyện Diên Khánh

Đã đăng vào 20/04/2018 lúc 10:53

Sáng 19/4, Đ/c Lê Thanh Quang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Suối Tiên – huyện Diên Khánh. Cùng dự có lãnh đạo sở ngành hữu quan của tỉnh. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 quý I/2018, đ/c Lê Thanh Quang đồng thời ghi nhận, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của địa phương.

Ảnh Ngọc Hòa

Là một xã thuần nông, có vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay, xã đã hoàn thành 11/19 tiêu chí nông thôn mới. Xã đã nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo, hiện còn 77 hộ ( chiếm tỷ lệ hơn 7%), trong đó phần lớn là hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Trong chương trình phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với nguồn kinh phí hỗ trợ của nhà nước, xã đã cấp cho 10 hộ chăn nuôi bò. Năm nay, xã thực hiện chuyển đổi 49ha đất trồng cây hàng năm sang trồng các cây lâu năm như: xoài, bưởi, quýt, chanh…Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại và đạt chuẩn về nông thôn mới vào năm 2019.

Trước những đề xuất, kiến nghị của xã, đồng chí Lê Thanh Quang đã chỉ đạo: xã Suối Tiên tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch, sử dụng hiệu quả nguồn nước, thâm canh tăng năng suất; vận động người dân tham gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cùng với doanh nghiệp; khuyến khích chuyển một phần đất sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Lỗ Gia để phát triển chăn nuôi, trồng cỏ và phụ phẩm chăn nuôi. Địa phương cần chú trọng công tác cải cách hành chính, giữ gìn an ninh trật tự, đào tạo cán bộ… Đồng chí cũng đã giao cho huyện báo cáo hiện trạng xuống cấp của cầu thôn Xuân Phú 2 với UBND tỉnh, để có sự điều chỉnh, bổ sung vào quy hoạch đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm đến việc xây dựng tuyến đường nội đồng trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158