Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà tiếp dân định kỳ tháng 3

Đã đăng vào 20/03/2020 lúc 15:33

Thực hiện chương trình tiếp dân định kỳ tháng 3, sáng 20/3, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, ông Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà tiếp và chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương liên quan giải quyết các kiến nghị của 2 trường hợp gồm bà Hồ Thị Lý (trú ở phường Vĩnh Nguyên) và bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên (trú xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang).

Ảnh Hồng Thái

Trả lời kiến nghị của bà Hồ Thị Lý về việc không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 19.3m2/ tổng số 69m2 thuộc sở hữu của gia đình, UBND thành phố Nha Trang cho biết nguyên nhân là do trước đây quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chi tiết xây dựng tại phần đất này là đất và công trình quốc phòng. Mặc dù hiện tại diện tích đất này không còn quy hoạch là đất quốc phòng, nhưng về quy hoạch chi tiết xây dựng là chưa chuyển đổi. Đối với việc thu 40% tiền sử dụng đất là đúng với quy định của Luật Đất đai, bởi nguồn gốc đất của gia đình được cấp bởi cơ quan không đúng thẩm quyền. Tại buổi tiếp công dân, ông Nguyễn Khắc định yêu cầu UBND thành phố Nha Trang trong tháng 4 cần khẩn trương rà soát lại quy hoạch chi tiết xây dựng của thành phố, nếu phù hợp thì cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trường hợp này, bên cạnh đó cần rà soát lại thời điểm nộp hồ sơ, thu tiền sử dụng đất và các căn cứ pháp lý liên quan để có văn bản trả lời chính thức.

Về phản ánh của bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên liên quan đến việc tố cáo 1 Thẩm phán của Tòa án nhân dân tỉnh xét xử vụ án không có căn cứ pháp luật, cố ý làm lệch hồ sơ vụ án, có dấu hiệu tiêu cực và đề nghị Cục thi hành án dân sự tỉnh dừng tổ chức thi hành án vụ tranh chấp tài sản giữa 2 gia đình, trên cơ sở giải trình của các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Khắc Định yêu cầu Tòa ân nhân dân tỉnh kiểm tra băng ghi âm, ghi hình và trình tự thủ tục xét xử do thẩm phán đó phụ trách để có văn bản trả lời đơn tố cáo cuả bà Duyên. Riêng việc khiếu nại kết quả thi hành án và đề nghị dừng tổ chức thi hành án, đề nghị bà Duyên gửi đơn lên chánh án tòa án nhân dân tối cao để yêu cầu xét xử theo thẩm quyền.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158