Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống bão số 6

Đã đăng vào 10/11/2019 lúc 19:11

Chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 6 dự kiến đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa trong đêm nay và sáng sớm mai, sáng nay (10/11), đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh. Cùng đi có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài và các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Kiểm tra công tác di dời dân tại tổ dân phố Đông Hải 1 và 2, phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, đồng chí Nguyễn Khắc Định yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải khẩn trương di dời toàn bộ những hộ dân có nhà ở nằm sát biển về nơi an toàn; bố trí lực lượng túc trực vừa bảo vệ tài sản của nhân dân, vừa đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không được chủ quan ra biển đánh bắt hải sản; đồng thời chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ nhân dân di dời tránh trú bão. Tính đến sáng nay, phường Ninh Hải đã di dời hơn 100 hộ dân, với khoảng 350 nhân khẩu sinh sống ở khu vực giáp biển về nơi an toàn.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra đã đến khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bảo Ninh Hải. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi các thuyền viên và chủ tàu cá; yêu cầu người dân, ban quản lý khu neo đậu không được chủ quan trước diễn biến phức tạp của bão số 6; nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi khi bão chưa tan; chủ động gia cố lại tàu thuyền thật chắc chắn, di dời dân lên bờ để đảm bảo an toàn.

Tại huyện Vạn Ninh, đồng chí Nguyễn Khắc Định đã kiểm tra thực tế vùng lồng bè nuôi trồng thủy sản tại khu vực Sơn Đừng và Đầm Môn xã Vạn Thạnh; kiểm tra công tác di dời các hộ dân tại chân đèo Cả thuộc xã Đại Lãnh. Được biết, khoảng 9 giờ sáng nay, tại khu dân cư này đã có đá tảng lăn từ trên núi xuống làm sập một nhà dân. Tuy nhiên, trước đó, gia đình này đã được di dời ra khỏi nhà nên không có thiệt hại về người. Đến 10 giờ sáng nay, chính quyền địa phương đã di dời 16 hộ dân tại khu vực này đến nơi tránh trú an toàn.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định cũng đã chỉ đạo chính quyền các địa phương cần quan tâm đến công tác khắc phục thiệt hại sau khi cơn bão đi qua, hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất; vận động nhân dân và các đoàn thể tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường, hạn chế phát sinh dịch bệnh trên địa bàn./.

Minh Khiêm-Nguyễn Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158