Biện pháp khẩn cấp về quản lý, giết mổ, tiêu thụ sản phẩm thịt heo

Đã đăng vào 30/05/2019 lúc 14:34

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ heo, tiêu thụ sản phẩm từ heo khi có dịch tả heo châu Phi.

Điểm mới trong quy định đối với cơ sở giết mổ heo tập trung trong vùng dịch được phép tiếp nhận, giết mổ heo khỏe, có kết quả âm tính với dịch tả heo châu Phi từ ngoài vùng dịch.

Đối với heo xuất phát từ cơ sở thu gom, kinh doanh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh dịch tả heo châu Phi trước khi vận chuyển đến cơ sở giết mổ. Trường hợp heo có nguồn gốc từ tỉnh khác vận chuyển đến cơ sở giết mổ, ngoài yêu cầu kiểm tra âm tính với mầm bệnh, heo phải được kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158