Bộ GTVT đối thoại với người dân về Trạm BOT Ninh Xuân

Đã đăng vào 28/05/2020 lúc 17:04

Sáng 28/5, tại UBND xã Ninh Xuân, đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ dẫn đầu, đã có buổi đối thoại với người dân thị xã Ninh Hòa về những vấn đề, vướng mắc liên quan Dự án Xây dựng tuyến mới và cải tạo, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 26; giải quyết kiến nghị của tài xế, chủ doanh nghiệp đi qua trạm thu phí BOT Ninh Xuân.

Ảnh Tiến Hóa

Tại buổi đối thoại, người dân địa phương và các tài xế, chủ doanh nghiệp đã kiến nghị về vấn đề: duy tu, bảo dưỡng công trình QL 26 đoạn qua thị xã Ninh Hòa; tình hình mất ANTT khu vực trạm BOT Ninh Xuân; xem xét vị trí đặt trạm, tính toán khoảng cách giữa 2 trạm BOT Ninh Xuân và trạm BOT Ninh Lộc thuộc QL1; vấn đề thu phí qua trạm… Đại diện Bộ GTVT khẳng định, quá trình thực hiện dự án nâng cấp và mở rộng QL 26 đúng với trình tự đầu tư cũng như có sự đồng thuận của các ban ngành, chính quyền địa phương. Vị trí đặt trạm BOT Ninh Xuân hiện hữu cũng phù hợp với quy định của quy định của pháp luật; cũng như chủ trương thu hút đầu tư phát triển hạ tầng bằng các nguồn vốn ngoài ngân sách của nhà nước.

Tuy buổi đối thoại chưa đi tới thống nhất giữa các bên liên quan nhưng đại diện Bộ GTVT sẽ tiếp thu, tổng hợp kiến nghị của người dân và doanh nghiệp để trình Chính phủ, các bộ ngành có liên quan xem xét, tìm phương án giải quyết phù hợp; đảm bảo hài hòa lợi ích cho cả nhà đầu tư và người dân. Đồng thời, Bộ yêu cầu Cục Quản lý đường bộ III và nhà đầu tư khẩn trương rà soát, khắc phục những bất cập về cơ sở hạ tầng hiện tại trên tuyến QL 26.

                             Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158