Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Khánh Hòa

Đã đăng vào 07/08/2019 lúc 11:08

Sáng 7/8, ông Võ Thành Thống – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống thiên tai năm 2019. Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh làm việc với đoàn. 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đi kiểm tra thực tế – Ảnh Ngọc Ánh

Theo thống kê, đến thời điểm này, Khánh Hòa cơ bản hoàn thành chuẩn bị nhân lực, phương tiện theo phương án "4 tại chỗ". Các địa phương đã tăng cường lực lượng hơn 10.000 người, 400 phương tiện vận chuyển, tàu và ca nô các loại… kịp thời ứng phó sự cố. Đồng thời, chuẩn bị địa điểm sơ tán, dự trữ nhu yếu phẩm, cơ số thuốc y tế nhằm đảm bảo sinh hoạt cho người dân trong mùa mưa bão. Ngoài ra, tỉnh cũng xây dựng phương án bảo vệ các công trình xung yếu như hồ chứa thủy lợi, kè cửa sông, kè biển. Khánh Hòa cũng kiến nghị đoàn công tác tham mưu Quốc hội, Chính phủ điều chỉnh một số cơ chế, chính sách liên quan đến phòng chống thiên tai phù hợp với thực tế; hỗ trợ kinh phí thực hiện một số dự án trọng tâm cũng như đầu tư, nâng cấp các công trình thủy lợi xung yếu; áp dụng khoa học công nghệ vào nuôi trồng thủy sản xa bờ. 

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban ngành tỉnh Khánh Hòa sáng 7/8 – Ảnh Ngọc Ánh

Trước dự báo thiên tai diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Thứ trưởng Võ Thành Thống đề nghị địa phương cần thực hiện tốt công tác phòng ngừa, gắn với dự báo chính xác về tình hình thiên tai, hoàn thiện các phương án chuẩn bị đã xây dựng. Đối với những kiến nghị của tỉnh, đoàn công tác sẽ tổng hợp, gửi đến Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. 

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158