Cần đẩy nhanh tiến độ dự án Bệnh viện bệnh nhiệt đới

Đã đăng vào 17/04/2019 lúc 9:08

Sáng 16/4, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ban ngành liên quan đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện dự án Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh.

Ảnh Đình Thông

Dự án bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh được UBND tỉnh phê duyệt ngày 30/10/2015 với quy mô 100 giường, dự kiến hoàn thành vào ngày 23/6/2017. Tuy nhiên đến nay, dự án này vẫn chưa thể hoàn thành 100%. Nguyên nhân do đây là công trình vừa thi công vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh theo hình thức cuốn chiếu, thường xuyên bị gián đoạn do phải di chuyển bệnh nhân qua các khu để có mặt bằng thi công; trong quá trình thi công có một số thay đổi theo yêu cầu thực tế của bệnh viện và công tác điều trị bệnh của bệnh nhân; ngoài ra những thiên tai mưa bão trong những năm qua cũng gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Các đơn vị liên quan kiến nghị UBND tỉnh xem xét cấp bổ sung kinh phí cho dự án là 16.6 tỷ đồng. Đồng thời, tháo gỡ một số vướng mắc về việc xây dựng một số hạng mục trên diện tích đất mở rộng cho bệnh viện bệnh nhiệt đới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Đắc Tài yêu cầu các đơn vị liên quan cần xác định đây là dự án cấp thiết, phải hoàn thành sớm. Những hạng mục thi công xây dựng xong, đề nghị thẩm định, nghiệm thu từng phần và bàn giao cho bệnh viện trong tháng 4 này. Những hạng mục phát sinh phải tiếp tục đẩy nhanh tiến độ. Về kinh phí bổ sung, Sở Y tế có công văn trình UBND tỉnh; Sở Kế hoạch Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh về kinh phí bổ sung cho dự án. Ngoài ra, sở y tế, sở tài nguyên môi trường, UBND huyện Diên Khánh nên có buổi làm việc, tháo gỡ vướng mắc về việc xây dựng một số hạng mục trên diện tích đất mở rộng của bệnh viện bệnh nhiệt đới.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158