Cần gỡ khó cho dự án Kè Vạn Giã

Đã đăng vào 29/09/2019 lúc 9:27

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án Kè bờ biển thị trấn Vạn Giã giai đoạn 1 do UBND huyện Vạn Ninh làm chủ đầu tư đạt 70% khối lượng. Chính quyền địa phương có nhiều hỗ trợ để giúp đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, song quá trình thực hiện dự án vẫn trở ngại.

Ảnh Ngọc Hòa

Theo đại diện Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng huyện Vạn Ninh, việc thực hiện dự án trong giai đoạn đầu là khó khăn. Nguyên nhân là vướng thủ tục để cấp phép mỏ khai thác đất phục vụ san lấp mặt bằng, khiến dự án chậm tiến độ. Đến giữa năm nay, vướng mắc này được giải quyết. Tuy nhiên, trở ngại nhất hiện nay là nguồn vốn bố trí cho công trình chỉ ở mức 30 tỷ đồng, trong khi khối lượng thi công đã hoàn thành 60 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những dự án đang có tiến độ giải ngân chậm nhất. Theo UBND tỉnh, nguyên nhân là do dự án nắm trong diện rà soát lại toàn bộ thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ cho phép không thực hiện tiết kiệm 10% tổng mức đầu tư theo Nghị quyết 89 của Chính phủ. Tỉnh đã kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trình Thủ tướng cho phép bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương để đầu tư hoàn chỉnh dự án theo quy mô, đảm bảo mục tiêu đã được phê duyệt.

Dự án Kè bờ biển thị trấn Vạn Giã giai đoạn 1 có tổng kinh phí đầu tư 100 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương hỗ trợ 90 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh 10 tỷ đồng. Đây là công trình mang tính cấp bách trên địa bàn huyện Vạn Ninh nhằm chống xói lở, bảo vệ vùng dân cư dọc ven biển cũng như tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158