Cầu truyền hình trực tiếp Chúc Tết 2018

Đã đăng vào 13/02/2018 lúc 15:13

Như thông lệ hàng năm, gần đến Tết nguyên đán, tỉnh Khánh Hòa lại tổ chức cầu truyền hình chúc Tết quân và dân tại huyện đảo Trường Sa. Năm nay, chương trình càng đặc biệt hơn với chủ đề “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và chúc Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018”. Diễn ra trong tối qua, 12/2, nhằm ngày 27 tháng Chạp, đây cũng là lần đầu tiên chương trình tổ chức tới 4 điểm cầu, trong đó có 1 đầu cầu tại Trường Sa và 3 đầu cầu trên đất liền tại TP.Nha Trang, huyện Diên Khánh và thị xã Ninh Hòa.

Ảnh Xuân Thành

Với sự thay đổi về nội dung và hình thức, cầu truyền hình năm nay gắn liền với nội dung kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Phát biểu mở đầu chương trình, đồng chí Lê Thanh Quang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa khẳng định: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đã trở thành biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng; thể hiện khí phách kiên cường, sức mạnh chiến tranh của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng; tạo tiền đề cho sự nghiệp giải phóng nước nhà. Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà luôn ghi nhớ công ơn to lớn của các chiến sĩ đã hy sinh, những thế hệ cha anh đã tham gia vào mùa xuân lịch sử 50 năm trước.

Tiếp nối chương trình, tại các điểm cầu Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa là phần gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với các nhân chứng đã tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đó là những chiến sĩ đã trực tiếp cầm súng tham gia chiến dịch, những người dân đã ủng hộ, hỗ trợ tích cực cho cuộc chiến đấu. Thông qua những cuộc trò chuyện, khán giả được hiểu hơn về sự anh dũng, sẵn sàng hy sinh, quyết tâm đấu tranh vì độc lập dân tộc của lớp người đi trước.

Trong phần tiếp theo của chương trình, kết nối với điểm cầu Trường Sa, là phần giao lưu giữa các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa với người thân trong đất liền; giữa đoàn viên, thanh niên trong đất liền với đoàn viên, thanh niên ngoài đảo. Những câu chuyện chia sẻ, những ánh mắt, nụ cười tạo nên một không khí đoàn viên đầy xúc động và ấm áp trong những ngày Tết đến xuân về.

Với thời lượng gần 120 phút, cầu truyền hình trực tiếp “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và chúc Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018” đã thật sự mang đến cho khán giả những giây phút thiêng liêng được sống trong hào khí anh hùng của các thế hệ cha anh, thấy được sự đổi thay từng ngày của những mảnh đất anh hùng năm xưa để hòa vào sự phát triển chung của tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời, giúp người dân cảm nhận được không khí mùa xuân đang đến rất gần ở khắp các đầu cầu, dù là nơi đầu sóng ngọn gió, hay nơi vừa hứng chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai.

Có thể nói, cầu truyền hình trực tiếp này đã thật sự trở thành cầu nối ý nghĩa để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Khánh Hòa cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc; từ đó khích lệ tinh thần mọi tầng lớp nhân dân vui đón Tết trong niềm phấn khởi trước sự phát triển vượt bậc của Khánh Hòa, và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong mùa xuân mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158