Chăm lo Tết cho người lao động

Đã đăng vào 06/12/2021 lúc 10:43

Trong kế hoạch chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn đề ra mục tiêu tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Ảnh tư liệu

Trong năm 2021, các cấp công đoàn đã nỗ lực triển khai lan tỏa nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn. Tuy cuộc sống đã trở lại trạng thái bình thường mới, nhưng việc làm, thu nhập của người lao động vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng. Do vậy, Tết Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kết hoạch chăm lo với mục tiêu mọi người đều có Tết. Trong đó, các cấp công đoàn sẽ dành kinh phí, vận động các nguồn lực để trực tiếp đến thăm, tặng quà Tết cho đoàn viên, NLĐ, nhất là những người bị F0, F1, trong khu phong tỏa, cách ly y tế, bị mất việc làm; chủ động bám sát và phối hợp với các ngành chức năng nắm bắt tình hình doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội để kịp thời giải quyết, tránh để xảy ra đình công, lãn công; giám sát việc trả lương, thưởng trong dịp Tết cho NLĐ.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn sẽ tăng cường hoạt động đối thoại, thương lượng với doanh nghiệp về các nội dung chăm lo đời sống người lao động trong dịp Tết bảo đảm hài hòa; triển khai các gói hỗ trợ và vận động các nguồn lực chung tay chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; tổ chức lan tỏa chương trình “Tết sum vầy – xuân bình an” ở cơ sở, doanh nghiệp có đông công nhân nhưng đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, các cấp công đoàn bố trí phương tiện, kinh phí hoặc vận động doanh nghiệp tổ chức chuyến xe nghĩa tình, tặng vé tàu cho đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn có nhu cầu về quê đón Tết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158