Chủ động ứng phó mưa lũ và thời tiết nguy hiểm

Đã đăng vào 03/11/2019 lúc 15:21

Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai vừa có công điện gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên, yêu cầu triển khai ngay các biện pháp  ứng phó với vùng áp thấp và thời tiết nguy hiểm ở Biển Đông và khu vực Trung Bộ.

Hiện nay trên khu vực giữa biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp ít dịch chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đêm nay và ngày mai 3/11, khu vực Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động. Ngoài ra, trong khoảng 10 ngày tới, các tỉnh Trung Bộ có khả năng xảy ra liên tiếp các đợt mưa lớn kèm theo lũ trên diện rộng.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ diện rộng tại các tỉnh Trung Bộ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ ngành, địa phương triển khai thực hiện các công việc sau: Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp; thông báo, hướng dẫn cho các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để chủ động phòng tránh; các chủ lồng bè và cơ sở nuôi trồng thủy sản có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Khẩn trương khắc phục các công trình bị sự cố, hư hỏng do bão số 5, kiểm tra, rà soát phương án sẵn sàng ứng phó với mưa lũ. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn hồ chứa. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu./.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158