Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân kiểm tra dự án Tỉnh lộ 3

Đã đăng vào 08/04/2021 lúc 10:22

Sáng 7/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân cùng đoàn công tác đã đi triểm tra tiến độ dự án Tỉnh lộ 3 thuộc địa phận thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm.

Ảnh Nguyễn Nam

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, đến thời điểm này, nhà thầu đã tổ chức thi công đào đắp nến đường được 6,5km trên tổng chiều dài 13km của dự án, và đang làm móng cấp phối đá dăm được khoảng 5km. Tuy nhiên, các đoạn tuyến này cũng chưa giải phóng mặt bằng đủ nên khó khăn cho việc thi công hoàn chỉnh hệ thống thoát nước. Riêng đối với cầu Phước Đồng, Phước Thượng và một số đoạn chỉnh tuyến không thể thi công vì vướng mặt bằng. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, hiện chưa có giá đất cụ thể nên chưa thể lập phương án bồi thường, giải tỏa; chưa giải tỏa được trường hợp nào trong tổng số hơn 750 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu chủ đầu tư làm việc với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công mặt đường, sớm tổ chức thảm bê tông nhựa; quá trình thi công phải đảm bảo ít ảnh hưởng nhất đến cuộc sống người dân sống hai bên đường. Bên cạnh đó, TP.Nha Trang và huyện Cam Lâm khẩn trương hoàn thành công tác kiểm kê, kiểm đếm các trường hợp bị ảnh hưởng, đề xuất phương án bồi thường trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định. Đối với các trường hợp không hợp tác, các địa phương tiếp tục vận động. Trường hợp nào cố tình không cho kiểm kê thì lên phương án kiểm đếm bắt buộc. Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn người dân ủng hộ dự án, hợp tác với các cơ quan chức năng của các địa phương, tạo điều kiện để dự án hoàn thành, sớm đưa vào khai thác.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158