Chương trình nghệ thuật “Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất”

Đã đăng vào 01/05/2019 lúc 19:09

Tối 30/4, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Công ty Trầm Hương Khánh Hòa phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Sen Vàng TP. HCM tổ chức chương trình nghệ thuật “Trầm hương Khánh Hòa- Linh khí trời đất”. Đây là chương trình nghệ thuật khởi đầu cho các hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 “Nha Trang- Sắc màu của biển”. Tham dự có lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan, Hội đồng tư vấn kỷ lục gia Việt Nam. Về phía tỉnh có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Đắc Tài – Phó CT UBND tỉnh.

Ảnh Hà Khánh

Đây là chương trình nghệ thuật với điểm nhấn là ba nghi lễ dâng trầm gồm: lễ dâng trầm lên trời đất, lễ dâng trầm lên mẹ xứ sở và lễ dâng trầm của thế hệ trẻ. Đan xen là các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và biểu diễn bởi nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, kết hợp trên nền âm thanh, hiệu ứng ánh sáng hiện đại đã tái hiện bức tranh vừa sinh động, chân thực vừa huyền bí, tâm linh về lịch sử hình thành của trầm hương Khánh Hòa, về giá trị, ý nghĩa của trầm hương trong tôn giáo, hay tín ngưỡng thờ Mẫu Thiên Y A Na – người mẹ xứ sở. Nét độc đáo còn thể hiện ở sân khấu chính được thiết kế nhìn ra Biển Đông, với biểu tượng những bàn tay chắp lại, vừa như hình của những làn khói trầm uyển chuyển bay lên không trung, vừa như những cánh hoa sen giàu sức gợi cảm. Chương trình đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đón xem.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã trao chứng nhận xác lập kỷ lục bảo tàng trầm hương cho ông Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty Trầm hương Khánh Hòa, đồng thời bán đấu giá khối trầm hương nặng 30 kg, chiều cao 1,3m, đường kính 60cm để đầu tư vào quỹ tài năng trẻ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm chủ tịch danh dự.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158